Thông tin bài báo khoa học

Tên bài báo: Đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng tại trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đáp ứng nguồn nhân lực đối với các nhà doanh nghiệp tuyển dụng
Tạp chí:
ISSN: ISSN 0886 – 8051
Tên tạp chí Tạp chí Bài báo trên các tạp chí khoa học của các Đại học trong nước (1)
Tạp chí Trong nước
Loại tạp chí Tạp chí
Cấp tạp chí HĐCDGS
Năm đăng: 2021
Tập:
Số: 57
Trang: 52-58
Lĩnh vực: Nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật
Tác giả: Đỗ Xuân Phú (Chính)
File đính kèm:
  1. Tóm tắt Mỹ thuật ứng dụng nói chung và nói riêng Mỹ thuật đa phương tiện (MTĐPT) luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay. Nó còn góp phần tích cực vào sự phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị, giáo dục và khoa học công nghệ của đất nước. Đào tạo MTĐPT của nhà trường đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ cấp bách có chiến lược hàng đầu, khi xã hội bùng nỗ công nghiệp số 4.0 đòi hỏi nhà trường vận hành chương trình đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế. Cách mạng công nghiệp số 4.0 hiện hữu như vô hình trên các hoạt động văn hóa giáo dục, nó đã và đang làm thay đổi diện mạo của ngành MTƯD trong đó MTĐPT đã tạo nên thị trường thiết kế sôi động trong lĩnh vực thiết kế ảo, nằm đáp ứng thị hiếu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng. Từ khóa: Cách mạng công nghiệp 4.0, Truyền thông đa phương tiện, Mỹ thuật đa phương tiện, Tạo hình đa phương tiện, Đào tạo Mỹ thuật ứng dụng.
Thuộc đề tài: 0