Dữ liệu đề tài
Ảnh hưởng của bổ sung chế phẩm Bacillus subtilis trong thức ăn đến khả năng sinh trưởng và cấu tạo biểu mô ruột của gà thịt
Lĩnh vực: THÚ Y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Đinh Thùy Khương (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Hoa, Lê Minh Đức, Phan Thị Hằng
Điều tra tình hình sử dụng kháng sinh, phân tích mức độ kháng kháng sinh, tần số mang gene kháng kháng sinh của vi khuẩn Staphylococcus aureus và Streptococcus suis phân lập từ lợn bản địa nuôi tại A Lưới, Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Y học thú y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Văn Chào (Chủ nhiệm), Hồ Thị Dung, Phan Thị Hằng, Vũ Thị Thanh Tâm, Lê Minh Đức, Bùi Thị Hiền, Nguyễn Thị Hoa
Tối ưu hóa một số điều kiện cho sự phát triển của Lactobacilus nhằm phát triển chế phẩm sinh học
Lĩnh vực: Y học thú y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Chủ nhiệm), Lê Minh Đức, Nguyễn Xuân Hòa
Nghiên cứu mức độ ô nhiễm và khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn Staphylococcus aureus trong thịt lợn được bán ở một số chợ trên địa bàn thành phố Huế
Lĩnh vực: Y học thú y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Lê Minh Đức (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Chào
Nghiên cứu sản xuất chế phẩm từ Saccharomyces cerevissiae, Lactobacillus plaantarum và Bacillus subtillis dạng bột trong điều kiện phòng thí nghiệm
Lĩnh vực: THÚ Y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Thị Hoa (Chủ nhiệm), Nguyễn Xuân Hòa, Phan Thị Hằng, Lê Minh Đức
Nghiên cứu sử dụng chế phẩm sinh học từ probiotic lên men trên nền thảo dược họ hành (Alliaceae) nhằm thay thế kháng sinh trong chăn nuôi gà lông màu
Lĩnh vực: Y học thú y
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Phan Vũ Hải (Chủ nhiệm), Phạm Hoàng Sơn Hưng, Nguyễn Xuân Hòa, Hồ Thị Dung, Lê Minh Đức, Nguyễn Đinh Thùy Khương, Trần Ngọc Liêm, Trần Thị Na
An toàn thực phẩm có nguồn ngốc động vật
Lĩnh vực: Vi sinh vật học thú y (trừ vi rút học thú y)
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Văn Chào, Hồ Thị Dung, Phạm Hoàng Sơn Hưng, Nguyễn Thị Thùy, Phan Thị Hằng, Lê Minh Đức, Lê Trần Hoàn
Sự phổ biến của một số gene kháng kháng sinh ở vi khuẩn Straphylococcus aureus và Streptococcus spp. phân lập từ lợn nuôi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi
Lĩnh vực: THÚ Y
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Văn Chào (Chủ nhiệm), Lê Minh Đức
Xác định một số thuộc tính sinh học của vi khuẩn Lactobacillus spp. được phân lập từ phân gia cầm và nước dưa cải muối chua
Lĩnh vực: Vi sinh vật học
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Lê Minh Đức (Chủ nhiệm), Nguyễn Xuân Hòa, Phan Thị Hằng
Phân lập và tuyển chọn chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae từ chất chứa trong ruột gà phục vụ cho sản xuất các chế phẩm probiotic dùng trong chăn nuôi
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Phan Thị Hằng (Chủ nhiệm), Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Đinh Thùy Khương, Lê Minh Đức
Điều tra tình hình sử dụng thuốc kháng sinh tại các cơ sở chăn nuôi lợn thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Dược học thú ý
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Trần Thị Na (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Chào, Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Lê Minh Đức
Phân lập vi khuẩn Streptococcus spp. từ lợn và người chăn nuôi tại thị xã HươngTrà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Vi sinh vật học thú y (trừ vi rút học thú y)
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Lê Minh Đức (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Chào, Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Trần Thị Na