Dữ liệu đề tài
Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất có tác dụng kháng vi sinh vật từ loài Jatropha curcas L. và Jatropha integerrima Jacq. ở Việt Nam, định hướng bảo quản quả Na (Annona squamosa L.) sau thu hoạch
Lĩnh vực: Hoá hữu cơ
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Hoàng Thị Như Hạnh (Chủ nhiệm), Lê Thanh Long, Lê Thu Hà, Lê Thị Kim Anh, Phạm Việt Tý, Võ Quốc Hùng, Hồ Việt Đức
Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ, dầu bơ tại Quảng Trị.
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thị Diễm Hương, Hồ Sỹ Vương, Trần Thanh Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Huỳnh, Lê Thanh Long
Nghiên cứu ảnh hưởng của vật liệu bao gói và điều kiện bảo quản đến chất lượng tiêu đỏ sấy khô
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Cao Cường (Chủ nhiệm), Lê Thanh Long, Nguyễn Hiền Trang, Nguyễn Quốc Sinh
Sản xuất thử nghiệm tinh bột nghệ trên dây chuyền thiết bị công nghệ quy mô 30kg tinh bột nghệ/ngày tại tỉnh Quảng Trị
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Diễm Hương, Võ Văn Quốc Bảo, Tống Thị Quỳnh Anh, Lê Thanh Long, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Đức Chung, Trần Ngọc Khiêm, Đoàn Thị Thanh Thảo, Trần Thanh Quỳnh Anh, Võ Quyết Tiến, Phạm Ngọc Anh
Nghiên cứu các các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hạt tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh sử dụng bơm nhiệt
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Cao Cường (Chủ nhiệm), Lê Thanh Long, Nguyễn Hiền Trang, Nguyễn Quốc Sinh
Nghiên cứu tạo vỏ bao hạt giống các loại hạt ngũ cốc từ nanochitosan và Pseudomonas putida
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Hiền Trang (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Hà, Lê Thanh Long, Hoàng Thị Hồng Quế, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thy Đan Huyền
Sản xuất chế phẩm vi sinh từ các chủng nấm mốc Aspergillus niger và Trichoderma longibrachiatum và ứng dụng chế biến tiêu sọ từ tiêu đen và tiêu chín
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Hiền Trang (Chủ nhiệm), Lê Thanh Long, Phạm Trần Thuỳ Hương, Nguyễn Quốc Sinh
Sản xuất chế phẩm vi sinh từ các chủng nấm mốc Aspergillus niger và Trichoderma longibrachiatum và ứng dụng chế biến tiêu sọ từ tiêu đen và tiêu chín
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Hiền Trang (Chủ nhiệm), Lê Thanh Long, Nguyễn Quốc Sinh
Nghiên cứu tạo hạt chitosan và ứng dụng trong xử lý nước thải nuôi tôm
Lĩnh vực: KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Quang Lịch (Chủ nhiệm), Vệ Quốc Linh, Lê Thanh Long, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Quốc Huy
Nghiên cứu chế tạo nano chitosan ứng dụng trong phòng trừ nấm bệnh hại cà chua sau thu hoạch
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Cao Cường, Lê Thanh Long, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Trần Ngọc Khiêm
Nghiên cứu sản xuất chitosan oligosaccharides (COS) và ứng dụng trong phòng trừ bệnh than thư hại xoài sau thu hoạch
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Lê Thanh Long, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thy Đan Huyền
Lựa chọn các giải pháp kinh tế - kỹ thuật để phát triển cây hồ tiêu đáp ứng yêu cầu phát triển nông thôn mới ở vùng gò đồi Bắc Trung Bộ
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Trương Thị Bích Phượng (Chủ nhiệm), Hoàng Thị Hồng Quế, Nguyễn Thị Thu Liên, Phan Văn Trí, Nguyễn Hiền Trang, Lê Thanh Long, Nguyễn Đức Kiên, Trần Hạnh Lợi, Ngô Thị Minh Thu, Nguyễn Đức Tuấn