Dữ liệu đề tài
Nghiên cứu sản xuất chế phẩm có hoạt tính kháng khuẩn từ chi Allium bằng kĩ thuật vi bao và ứng dụng bảo quản một số thực phẩm
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Thị Vân Anh (Chủ nhiệm), Võ Thị Thu Hằng, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Văn Toản, Lê Thị Quỳnh Hương, Nguyễn Đức Chung, Đoàn Thị Thanh Thảo, Trần Thanh Quỳnh Anh, Phan Đỗ Dạ Thảo, Trần Viết Tài Đức
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Phạm Hữu Tỵ, Phan Thị Phương Nhi, Lê Khắc Phúc, Hồ Sỹ Vương, Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Văn Chánh
Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ, dầu bơ tại Quảng Trị.
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thị Diễm Hương, Hồ Sỹ Vương, Trần Thanh Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Huỳnh, Lê Thanh Long
Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất rượu men lá tại Bình Trị Thiên
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Văn Huế (Chủ nhiệm), Phan Thị Bé, Trần Thanh Quỳnh Anh, Phan Đỗ Dạ Thảo, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Toản, Đặng Thanh Long, Trần Thị Phương Nga
Nghiên cứu vai trò của hệ laccase ở Fusarium oxysporum đáp ứng với thuốc nhuộm tổng hợp và đặc điểm của một số laccase tái tổ hợp chính
Lĩnh vực: Công nghệ sinh học
Đơn vị chủ trì
: Viện Công nghệ Sinh học
Đơn vị thực hiện
: Viện Công nghệ Sinh học
Người tham gia:
Nguyễn Đức Huy (Chủ nhiệm), Trần Thúy Lan, Hoàng Tấn Quảng, Nguyễn Đức Chung, Lê Mỹ Tiểu Ngọc, Đặng Thanh Hà, Lê Kim Tuân
Xây dựng mô hình trồng và chế biến sản phẩm sữa ngô nếp theo hướng nông nghiệp an toàn trên địa bàn thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam
Lĩnh vực: TRỒNG TRỌT
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Nông học
Người tham gia:
Nguyễn Văn Đức (Chủ nhiệm), Phan Thị Hằng, Dương Văn Hậu, Phan Thị Bé, Châu Võ Trung Thông, Nguyễn Đức Chung
Nghiên cứu ứng dụng Aminoethoxyvinylglycine (AVG) trong bảo quản quả bơ sau thu hoạch
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Huế, Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Quốc Sinh, Võ Văn Quốc Bảo, Nguyễn Thị Diễm Hương, Nguyễn Xuân Huy, Võ Minh Quang
Đánh giá tác động của loại bao bì và nhiệt độ đến thời gian bảo quản ớt sau thu hoạch
Lĩnh vực: Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Hồ Sỹ Vương (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Huế, Phan Thị Bé
Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ớt A Riêu phục vụ sản xuất hàng hoá tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Văn Đức (Chủ nhiệm), Châu Võ Trung Thông, Phan Thị Bé, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Đình Thi, Dương Văn Hậu, Trần Cao Úy, Trần Thị Ánh Tuyết, Trần Thị Phương Nhung
Biểu hiện gen chitinase (chi42) của Trichoderma asperellum trong cây lạc (Arachis hypogaea) để tăng sức đề kháng bệnh héo rũ gốc mốc trắng do nấm Sclerotium rolfsii gây ra
Lĩnh vực: Công nghệ sinh học
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Hoàng Lộc (Chủ nhiệm), Nguyễn Ngọc Lương, Nguyễn Đức Chung, Ngô Thị Minh Thu, Trương Thị Phương Lan
Xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong trồng thủy canh và bảo quản sau thu hoạch đối với cây cà chua và cây cải xanh.
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Cộng tác viên ngoài Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Cộng tác viên ngoài Đại học Huế
Người tham gia:
Nguyễn Nam Phong (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thị Diễm Hương, Nguyễn Văn Vịnh, Nguyễn Văn Huế, Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Quy, Trần Đăng Hòa, Nguyễn Ngọc Hoàng, Nguyễn Thị Trang
Sản xuất thử nghiệm tinh bột nghệ trên dây chuyền thiết bị công nghệ quy mô 30kg tinh bột nghệ/ngày tại tỉnh Quảng Trị
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Diễm Hương, Võ Văn Quốc Bảo, Tống Thị Quỳnh Anh, Lê Thanh Long, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Đức Chung, Trần Ngọc Khiêm, Đoàn Thị Thanh Thảo, Trần Thanh Quỳnh Anh, Võ Quyết Tiến, Phạm Ngọc Anh