Dữ liệu đề tài
Đối chiếu đặc điểm ngôn ngữ-văn hóa hành vi từ chối trong tiếng Nga và tiếng Việt
Lĩnh vực: NGÔN NGỮ HỌC VÀ VĂN HỌC
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Ngoại ngữ
Người tham gia:
Nguyễn Tư Sơn
Nghiên cứu quy trình sản xuất sinh khối tảo silic Skeletonema costatum tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Viện Công nghệ Sinh học
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Lại Thị Minh Nguyệt
Đối chiếu đặc điểm ngôn ngữ - văn hóa hành vi từ chối trong tiếng Việt và tiếng Nga
Lĩnh vực: NGÔN NGỮ HỌC VÀ VĂN HỌC
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Ngoại ngữ
Người tham gia:
Thái Thị Ánh Chi
Chống chiến tranh công nghệ cao của Mỹ trên Hàng rào điện tử Mc Namara (1966-1972)
Lĩnh vực: Lịch sử Việt Nam
Đơn vị chủ trì
: Khoa Lịch sử
Đơn vị thực hiện
: Khoa Lịch sử
Người tham gia:
Hoàng Chí Hiếu (Chủ nhiệm)
Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động ngoại khoá vật lí ở trường phổ thông
Lĩnh vực: Khoa học giáo dục học nói chung, bao gồm cả đào tạo, sư phạm học, lý luận giáo dục,..
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Sư phạm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Sư phạm
Người tham gia:
Trần Thị Ngọc Ánh (Chủ nhiệm)
Giáo dục đại học tư thục ở miền Nam Việt Nam thời kì 1954-1975: thực trạng và một số vấn đề đặt ra
Lĩnh vực: Lịch sử Việt Nam
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Khoa học
Người tham gia:
Phạm Ngọc Bảo Liêm (Chủ nhiệm), Mai Văn Được, Mai Thúy Bảo Hạnh, Nguyễn Thị Thùy Nhung
Nghiên cứu ảnh hưởng của 1-methylcyclopropene (1-MCP) kết hợp với nhiệt độ thấp đến sinh tổng hợp ethylene trong quá trình bảo quản bơ sau thu hoạch.
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Quốc Sinh, Trần Thanh Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Diễm Hương
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch để đa dạng hóa sản phẩm từ trái vả (Ficus Auriculata lour) tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Võ Văn Quốc Bảo (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Diễm Hương, Nguyễn Quốc Sinh
Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật (nồng độ muối, đường và tỷ lệ dịch/cái) ảnh hưởng đến quy trình muối chua măng tây
Lĩnh vực: Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Võ Văn Quốc Bảo (Chủ nhiệm)
Lựa chọn một số loại thức ăn thích hợp để nuôi sinh khối rotifers dòng siêu nhỏ (Proales similis)
Lĩnh vực:
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Lê Văn Bảo Duy (Chủ nhiệm), Nguyễn Ngọc Phước, Trương Thị Hoa
Điều tra thành phần loài và đề xuất mô hình phát triển cây Sa nhân (Amomum sp. ) tại tỉnh Thừa Thiên Huế để tạo nguồn dược liệu.
Lĩnh vực: KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Đơn vị chủ trì
: Khoa Y học cổ truyền.
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Y dược
Người tham gia:
Nguyễn Thị Tân (Chủ nhiệm), Trần Nhật Minh, Nguyễn Thị Thu Liên, Trương Thị Bích Phượng, Trần Đăng Hòa, Nguyễn Thị Hoài, Đoàn Văn Minh, Nguyễn Văn Hưng, Trần Phương Đông, Lê Thị Tuyết Nhân, Nguyễn Ngọc Lê, Nguyễn Thành Trung
Nghiên cứu ảnh hưởng của tốc độ dao thái và góc đặt dao đến năng suất và chất lượng làm việc của máy thái măng
Lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí nói chung
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Đỗ Minh Cường (Chủ nhiệm), Trần Đức Hạnh