Dữ liệu đề tài
Sản xuất và sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens Linnaeus, 1758) làm thức ăn cho một số đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: THUỶ SẢN
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Duy Quỳnh Trâm (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Sương, Lê Đức Ngoan, Phạm Thị Phương Lan, Hoàng Nghĩa Mạnh, Trương Thị Hoa, Võ Đức Nghĩa, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Lê Minh Tuệ, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Hải Quân
Inclusion of biochar in pigs' diet to mitigate ammonia emission from pig manure
Lĩnh vực: Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Hải Quân (Chủ nhiệm), Phan Thị Hằng, Võ Thị Minh Tâm
Ảnh hưởng của việc sử dụng hỗn hợp dược liệu (Dã quỳ, Cỏ xước, Hoàn ngọc, Đinh lăng) trong thức ăn đến khả năng sinh trưởng của lợn thịt
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Võ Thị Minh Tâm (Chủ nhiệm), Nguyễn Hải Quân, Lê Đức Thạo, Vũ Thị Minh Phương
Ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh từ nguồn nguyên liệu ở địa phương để phát triển chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Quảng Ngãi
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Hữu Văn (Chủ nhiệm), La Quang Còn, Nguyễn Hữu Nguyên, Nguyễn Xuân Bả, Đinh Văn Dũng, Lê Đức Thạo, Nguyễn Hải Quân, Võ Thị Minh Tâm, Trần Minh Thông, Nguyễn Thị Mai, Trần Quốc Tuấn
Ảnh hưởng của sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetica illucens) thay thế nguồn thức ăn giàu đạm đến sinh trưởng và năng suất thịt của chim cút thịt
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Võ Thị Minh Tâm (Chủ nhiệm), Nguyễn Hải Quân, Lê Đức Thạo
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của một số loại dược liệu có tiềm năng sử dụng cho gà và lợn được trồng tại Gia Lai
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Phan Thị Hằng (Chủ nhiệm), Nguyễn Hải Quân, Lê Đức Thạo, Nguyễn Văn Chào
Nghiên cứu thay thế nguồn protein bột cá bằng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens) đến tăng trưởng, hoạt tính của enzyme tiêu hóa và thành phần hóa học của cá chẽm (Lates calcarifer Bloch, 1790).
Lĩnh vực: Nuôi trồng thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Phạm Thị Phương Lan, Nguyễn Duy Quỳnh Trâm, Lê Đức Ngoan, Nguyễn Hải Quân, Hoàng Nghĩa Mạnh, Trần Thị Thu Sương, Lê Minh Tuệ, Nguyễn Tử Minh
Xây dựng mô hình chăn nuôi sử dụng nguồn thức ăn có dược liệu tại địa phương nhằm tạo ra sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc kháng sinh.
Lĩnh vực: Động vật học
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Hải Quân (Chủ nhiệm), Lê Đức Thạo, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Phan Thị Hằng, Nguyễn Thị Ái Nhung, Trần Thị Ái Mỹ, Lê Trung Hiếu
Đánh giá năng suất sinh khối, giá trị dinh dưỡng và một số công thức ủ chua cây hướng dương làm thức ăn cho bò
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Hữu Văn (Chủ nhiệm), Lê Đức Ngoan, Nguyễn Thanh Thủy, Nguyễn Hải Quân
Đánh giá khả năng sinh trưởng và hiệu quả kinh tế của gà Ri lai sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetica illucens) nuôi trên môi trường bã đậu nành thay thế thức ăn giàu đạm.
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Nguyễn Hải Quân (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Hồng
Ứng dụng khoa học và công nghệ tuyển chọn, nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi
Lĩnh vực: Động vật học
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Chăn nuôi - Thú y
Người tham gia:
Dương Thanh Hải (Chủ nhiệm), Phan Thị Hằng, Lê Đức Thạo, Nguyễn Hải Quân
Ảnh hưởng của than sinh học (biochar) được sản xuấ từ các nguồn nguyên liệu và nhiệt độ chế biên khác nhau đến lên men dạ cỏ và phát thải meetan trong điều kiện in vitro
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
:
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Đinh Văn Dũng (Chủ nhiệm), Lê Đình Phùng, Lê Đức Ngoan, Nguyễn Hải Quân, Thân Thị Thanh Trà, Võ Thị Minh Tâm