Dữ liệu đề tài
Đánh giá hoạt tính sinh học và khả năng ứng dụng trong thực phẩm của hạt mầm lúa mạch, nếp ngự Sa Huỳnh tỉnh Quảng Ngãi và nếp than A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế
Người tham gia:
Nguyễn Văn Huế (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Quốc Sinh, Trần Thanh Quỳnh Anh, Võ Thị Thu Hằng, Đào Lê Minh Tuấn, Đoàn Thị Thanh Thảo, Lê Thị Quỳnh Hương
Nghiên cứu sản xuất chế phẩm có hoạt tính kháng khuẩn từ chi Allium bằng kĩ thuật vi bao và ứng dụng bảo quản một số thực phẩm
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Thị Vân Anh (Chủ nhiệm), Võ Thị Thu Hằng, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Văn Toản, Lê Thị Quỳnh Hương, Nguyễn Đức Chung, Đoàn Thị Thanh Thảo, Trần Thanh Quỳnh Anh, Phan Đỗ Dạ Thảo, Trần Viết Tài Đức
Khảo sát điều kiện nảy mầm và thời gian sinh trưởng đến khả năng thu nhận cỏ lúa mạch, nếp ngự và nếp than giàu hoạt tính sinh học
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Võ Thị Thu Hằng (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Huế, Hồ Sỹ Vương, Hồ Văn Dũng
Nghiên cứu bảo tồn, phát triển và chế biến sản phẩm chè Truồi tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Huế (Chủ nhiệm), Hồ Sỹ Vương, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Quốc Sinh, Phạm Hữu Tỵ, Phan Thị Phương Nhi, Trịnh Thị Sen, Trần Đăng Khoa, Hoàng Dũng Hà, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Thị Diễm Hương
Nghiên cứu chế biến thử nghiệm sản phẩm Thủ ô giáng chỉ trà từ lá chè tươi thu hái tại làng Truồi.
Lĩnh vực: KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Quốc Sinh (Chủ nhiệm), Dương Văn Hậu, Nguyễn Văn Huế
NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM VÀ LIÊN KẾT THỊ TRƯỜNG CỦA NÔNG HỘ TRỒNG SEN TẠI HUYỆN PHONG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP KHÁC
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn
Người tham gia:
Nguyễn Văn Chung (Chủ nhiệm), Hoàng Dũng Hà, Nguyễn Văn Huế, Lê Thị Hoa Sen, Hoàng Gia Hùng, Nguyễn Thị Diệu Hiền, Lê Việt Linh
Đánh giá một số thành phần cơ bản và nghiên cứu chế biến sản phẩm từ củ sen (Nelumbo nucifera).
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Huế (Chủ nhiệm), Võ Thị Thu Hằng, Trần Thanh Quỳnh Anh
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Phạm Hữu Tỵ, Phan Thị Phương Nhi, Lê Khắc Phúc, Hồ Sỹ Vương, Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Văn Chánh
Diversify Indigenous Lotus Products in Combination with Ecotourism Development: a Model for Poverty Reduction for Rural Women
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Văn Huế (Chủ nhiệm), Nguyễn Văn Chung (Chủ nhiệm), Hoàng Dũng Hà (Chủ nhiệm), Lê Chí Hùng Cường, Trần Cao Úy, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Tiến Dũng
Đánh giá, so sánh năng suất, chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi
Lĩnh vực: CHĂN NUÔI
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Đinh Văn Dũng (Chủ nhiệm), Lê Đức Thạo (Thư ký), Lê Đình Phùng, Nguyễn Xuân Bả, Lê Đức Ngoan, Trần Ngọc Long, Lê Văn Nam, Nguyễn Văn Huế, Dương Thị Hương, Võ Thị Minh Tâm, Lê Thị Thu Hằng, Lê Trần Hoàn, Thân Thị Thanh Trà, Nguyễn Hữu Văn
Xây dựng mô hình chăn nuôi sử dụng nguồn thức ăn có dược liệu tại địa phương nhằm tạo ra sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc kháng sinh.
Lĩnh vực: Động vật học
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Hải Quân (Chủ nhiệm), Lê Đức Thạo, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Phan Thị Hằng, Nguyễn Thị Ái Nhung, Trần Thị Ái Mỹ, Lê Trung Hiếu
Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ, dầu bơ tại Quảng Trị.
Lĩnh vực: Kỹ thuật thực phẩm, Bảo quản và chế biến nông sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Cơ khí - Công nghệ
Người tham gia:
Nguyễn Văn Toản (Chủ nhiệm), Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thị Diễm Hương, Hồ Sỹ Vương, Trần Thanh Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Huỳnh, Lê Thanh Long