Dữ liệu đề tài
“Nghiên cứu ứng dụng micropolyme Eudragit E100 làm chất bọc vắc xin sử dụng qua đường thức ăn để phòng bệnh xuất huyết do vi khuẩn Vibrio alginolyticus gây ra trên cá Hồng mỹ (Sciaenops ocellatus)”
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Nguyễn Ngọc Phước (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Huế Linh, Trương Thị Hoa, Trần Quang Khánh Vân, Hồ Thị Tùng, Nguyễn Nam Quang, Nguyễn Thị Xuân Hồng, Trần Nguyên Ngọc
Ảnh hưởng của cao chiết lá vối (Syzygium nervosum) lên tăng trưởng, miễn dịch và khả năng kháng bệnh của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Trương Thị Hoa (Chủ nhiệm), Trần Quang Khánh Vân, Hồ Thị Tùng, Đoàn Quốc Tuấn, Trần Nam Hà
PHÂN LẬP VÀ XÁC ĐỊNH ĐẶC ĐIỂM CỦA VI KHUẨN STREPTOCOCCUS SPP TRÊN CÁ CHẼM (Lastes calcarifer) GIAI ĐOẠN GIỐNG BỊ BỆNH LỒI MẮT VÀ XUẤT HUYẾT
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Hồ Thị Tùng (Chủ nhiệm), Trương Thị Hoa, Phạm Thị Phương Lan
Xác định thành phần loài và sự hiện diện các gen độc tố của vi khuẩn Vibrio gây bệnh xuất huyết trên cá hồng mỹ Sciaenops ocellatus (Linnaeus, 1766) nuôi tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Phạm Thị Hải Yến (Chủ nhiệm), Hồ Thị Tùng, Trương Thị Hoa, Trần Quang Khánh Vân, Nguyễn Duy Quỳnh Trâm, Trần Quốc Dung
Nghiên cứu tuyển chọn vi khuẩn lactic từ một số loài tôm tự nhiên tại đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có khả năng kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei
Lĩnh vực: THUỶ SẢN
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Hồ Thị Tùng (Chủ nhiệm), Trần Quang Khánh Vân, Trương Thị Hoa, Trần Thị Thu Sương
Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của chế phẩm Oligochitosan bạc đến vi khuẩn Vibrio sp. phân lập từ ao nuôi tôm thẻ chân trắng ở Thừa Thiên Huế.
Lĩnh vực:
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Trần Quang Khánh Vân (Chủ nhiệm), Phạm Thị Hải Yến, Hồ Thị Tùng
Nghiên cứu đánh giá tình hình nhiễm bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm và lở loét trên cá ở vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế và xác định tác nhân gây bệnh
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Viện Công nghệ Sinh học
Người tham gia:
Nguyễn Duy Quỳnh Trâm (Chủ nhiệm), Trần Quang Khánh Vân, Phạm Thị Hải Yến, Hồ Thị Tùng, Nguyễn Khoa Huy Sơn, Mạc Như Bình, Hoàng Tấn Quảng, Trương Thị Hồng Hải
Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Nitrobacter từ các ao nuôi tôm để xử lý ô nhiễm NO2 trong nuôi trồng thuỷ sản tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Nguyễn Ngọc Phước (Chủ nhiệm), Lê Văn Bảo Duy, Hồ Thị Tùng
Nghiên cứu thành phần ký sinh trùng trên ngao dầu nuôi tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực:
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Trần Quang Khánh Vân, Hồ Thị Tùng, Phạm Thị Hải Yến (Chủ nhiệm)
Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của dịch chiết cây cỏ sữa lá nhỏ (Euphorbia thymifolia Burm) đến vi khuẩn Aeromonas sp. gây bệnh đốm đỏ trên cá trắm cỏ (Ctenopharyngodon idellus) nuôi tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Bệnh học thuỷ sản
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Khoa Thủy sản
Người tham gia:
Trần Quang Khánh Vân (Chủ nhiệm), Phạm Thị Hải Yến, Hồ Thị Tùng
“Nghiên cứu ảnh hưởng của việc bổ sung vi khuẩn Lactobacillus sp vào thức ăn đến một số thông số miễn dịch của cá chẽm (Lates calcarifer)”
Lĩnh vực: THUỶ SẢN
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Trương Thị Hoa (Chủ nhiệm), Nguyễn Ngọc Phước, Hồ Thị Tùng
“Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi khuẩn lactic có khả năng sử dụng làm chế phẩm sinh học”
Lĩnh vực: THUỶ SẢN
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Trương Thị Hoa (Chủ nhiệm), Nguyễn Ngọc Phước, Hồ Thị Tùng