Dữ liệu đề tài
Nghiên cứu phát triển nguồn nguyên liệu và sản phẩm trà từ cây gừng đen (Distichochlamys spp.) tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
: Khoa Sinh học
Người tham gia:
Trương Thị Bích Phượng (Chủ nhiệm), Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Thị Ái Nhung, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Hiền Trang, Hoàng Thị Kim Hồng, Phan Thị Thúy Hằng, Võ Văn Quốc Bảo, Nguyễn Vũ Linh, Lê Nguyễn Thới Trung, Phan Văn Trí, Trần Thúy Lan, Ngô Thị Bảo Châu, Trần Vũ Ngọc Thi
Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống cây gừng đen (Distichochlamys citrea), một loài dược liệu đặc hữu của Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: Công nghệ sinh học
Đơn vị chủ trì
: Khoa Sinh học
Đơn vị thực hiện
: Khoa Sinh học
Người tham gia:
Trương Thị Bích Phượng (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Hà, Phan Thị Thúy Hằng, Trần Thúy Lan, Trần Vũ Ngọc Thi, Ngô Thị Bảo Châu, Phan Thị Thảo Nguyên
Nghiên cứu phát triển chế phẩm vi sinh phòng chống nấm bệnh Phytophthora spp. trên bưởi Thanh Trà
Lĩnh vực: Công nghệ sinh học
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Viện Công nghệ Sinh học
Người tham gia:
Nguyễn Bảo Hưng (Chủ nhiệm), Trần Quốc Dung, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Quang Đức Tiến, Hoàng Thị Ngọc Hân, Phạm Thị Diễm Thi
Nghiên cứu tiềm năng đối kháng sinh học của một số chủng vi sinh vật kháng nấm bệnh Phytophthora sp. trên cây Thanh trà.
Lĩnh vực: Đa dạng sinh học, Công nghệ sinh học
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Viện Tài nguyên và Môi trường
Người tham gia:
Nguyễn Bảo Hưng (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Quang Đức Tiến, Trần Thúy Lan, Phạm Thị Diễm Thi, Nguyễn Quang Hoàng Vũ, Huyền Tôn Nữ Bảo Tiên
Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật làm tăng hàm lượng asiaticoside và hoạt tính chống oxi hóa trong cây rau má Huế (Centenlla asiatica L.) và chế biến thực phẩm chức năng
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Hoàng Hải Lý (Chủ nhiệm), Trương Thị Diệu Hạnh, Trần Bảo Khánh, Đỗ Đình Thục, Trần Thị Thu Hà, Hồ Công Hưng, Nguyễn Quang Cơ
Xây dựng quy trình trồng và chế biến (lên men) giống gừng Huế
Lĩnh vực: SINH HỌC
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Khoa học
Người tham gia:
Trương Thị Bích Phượng (Chủ nhiệm), Nguyễn Quang Đức Tiến, Trần Thị Thu Hà, Phan Văn Trí, Hoàng Thị Kim Hồng, Nguyễn Vĩnh Trường, Nguyễn Hiền Trang, Võ Văn Quốc Bảo, Ngô Thị Minh Thu, Nguyễn Đức Tuấn, Ngô Thị Bảo Châu
Canh tác nông nghiệp bền vững
Lĩnh vực:
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Lê Văn An (Chủ nhiệm), Lê Thị Thúy Hằng, Trần Thanh Đức, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thu Thủy
Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen giống sen Huế tại Thừa Thiên Huế
Lĩnh vực: SINH HỌC
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Khoa học
Đơn vị thực hiện
: Khoa Sinh học
Người tham gia:
Trương Thị Bích Phượng, Tôn Thất Pháp, Hoàng Thị Kim Hồng (Chủ nhiệm), Ngô Thị Minh Thu, Nguyễn Thị Thu Thủy, Võ Thị Mai Hương, Trần Thị Thu Hà, Đặng Thanh Long, Nguyễn Thị Quỳnh Trang
Nghiên cứu tạo vỏ bao hạt giống các loại hạt ngũ cốc từ nanochitosan và Pseudomonas putida
Lĩnh vực: CÔNG NGHỆ SINH HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Nguyễn Hiền Trang (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Hà, Lê Thanh Long, Hoàng Thị Hồng Quế, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thy Đan Huyền
Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng cây Chùm ngây (Moringa oleiferaLamk) phù hợp trên địa bàn thành phố Huế.
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Trần Thị Thu Hà (Chủ nhiệm), Trần Thị Thu Giang, Trần Minh Quang, Lã Thị Thu Hằng
Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm Pseudomonas phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu
Lĩnh vực: KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP
Đơn vị chủ trì
: Cơ quan Đại học Huế
Đơn vị thực hiện
: Trường Đại học Nông lâm
Người tham gia:
Trần Thị Thu Hà (Chủ nhiệm), Lê Văn Chánh, Hoàng Thị Hồng Quế, Nguyễn Quang Cơ
NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG MỘT SỐ SẢN PHẨM VI SINH TRONG SẢN XUẤT LẠC TRÊN ĐẤT CÁT VEN BIỂN VÀ ĐẤT XÁM BẠC MÀU TẠI THỪA THIÊN HUẾ
Lĩnh vực: TRỒNG TRỌT
Đơn vị chủ trì
: Trường Đại học Nông lâm
Đơn vị thực hiện
:
Người tham gia:
Trần Văn Tý (Chủ nhiệm), Hoàng Thị Thái Hòa, Trần Thị Thu Hà, Trịnh Thị Sen, Trần Thị Hương Sen